Tiểu thuyết cà phê sữa – chương 2

Chương 2: Trường Rosie

8 năm sau……….

_ Mời cô chủ xuống xe- Anh chàng tài xế mở cửa chiếc xe Ferarri, hơi cúi người nói với nó

_ Tôi biết rồi, à anh bảo với bà Seolim hôm nay tôi không về ăn tối đâu.

_ Cô chủ đi chụp ở studio nào ạ?

_ Như mọi khi

_ Vâng, tôi hiểu rồi. Bao giờ cô về xin gọi điện để tôi đến đón

_ Được rồi

_ Vâng, chúc cô một ngày học tốt lành, tôi xin phép được về nhà

Anh tài xế tên Takara  hơi khom người, tay phải đặt lên phía ngực trái cúi chào nó- hành động theo tiêu chuẩn của một người đàn ông Châu Âu lịch sự

Cô bước vào ngôi trường sẽ gắn bó 3 năm tới. Năm nay Mễ Lạc 16 tuổi, cô bây giờ rất xinh, không cao như siêu mẫu, dáng cũng không chuẩn như hoa hậu, nhưng lại mang nét dễ thương của một cô bé lớp 10. Chính vì thế mà hiện tại, Mễ Lạc đang là người mẫu teen rất được yêu mến.Các cô bé, cậu bé cùng thế hệ chỉ biết rằng “ Người mẫu teen Mễ Lạc , 16 tuổi, rất dễ thương, nhà giàu, gia đình có mẹ và anh trai. Có xe riêng và tài xế riêng, học lực cực giỏi……” họ tưởng rằng cô có tất cả nhưng ai biết rằng cô đáng thương biết bao

…………………………………………………………………………………………………………

Suy nghĩ của Mễ Lạc

“ Hừ, báo Angelia lại đăng tin về mình sao? Cái gì đây- một con người toàn diện, một cô bé được mọi người xung quanh bảo vệ, yêu thương đặc biệt là từ phía gia đình- cô bật cười- hừ đúng là rỗng tuếch, tại sao cứ thích moi móc chuyện của mình ra như vậy, sao cứ lí tưởng hóa bản thân làm gì, “ con người toàn diện” sao, thế nào là toàn diện? cái danh này to lớn lắm , mình không đủ sức gánh vác đáu, rồi còn được yêu thương, bảo vệ ư? Thật đúng là báo chí mà.”

Mễ Lạc bước vào trường, quyển báo Angelia đã bị cô ném vào sọt rác ngoài cổng trường ( Phí thế), ngôi trường cô theo học mang tên Rosie.  Rosie là ngôi trường nổi tiếng cả về chất lượng giảng dạy cũng như về đầu vào, đầu ra. Học sinh được vào trường phải qua một kì kiểm tra gắt gao với sự kiểm soát theo chế độ “ một thầy một trò”, ngoài ra đã vào ngôi trường này , học sinh phải xác định cho mình về tương lai và phải học thật nghiêm túc, nếu vi phạm qui định của nhà trường dù chỉ một lần cũng lập tức bị đình chỉ học, nặng hơn là đuổi học. Dù qui định khắt khe nhưng không ít gia đình vẫn cố mà bắt con cái “leo” vào trường này, bởi :

_ Đầu ra của ngôi trường rất tuyệt, chỉ cần là học sinh của Rosie và có thành tích tốt, khi thi đại học hay du học sẽ được xếp vào diện ưu tiên

_Vào được trường này tức là con cái rất thông minh nên bắt con vào cho nó oai

Mễ Lạc ngay từ khi còn bé đã tỏ ra nổi trội hơn các bạn bè đồng trang lứa về mọi mặt : Ngoại hình, vật chất, IQ…..Nên việc vào đây cũng không phải quá khó khăn đối với cô bé.

Tuy rằng ngôi trường có nội qui khắt khe nhưng đổi lại , nhà trường rất hay tổ chức các hoạt động dành cho học sinh , đặc biệt học sinh còn được mặc đồng phục không phải là áo trắng quần xanh nữa mà là Lolita. Vâng lolita, một bước tiến hoàn toàn mới trong các cơ sở giáo dục hiện nay. Học sinh được mặc những bộ Lolita mà mình thích miễn sao không quá hở hang, còn về kiểu dáng , sắc màu là tùy từng bạn. Và một điều còn quan trọng hơn nữa đó là, ngôi trường này có tỉ lệ các ngôi sao vào học cao hơn hẳn các trường khác. Dù rằng học sinh trong trường ai cũng là nam thanh nữ tú cả ( vì các thành phần xấu ( theo nghĩa bóng nha – xấu xa ấy)  đã bị loại bỏ từ vòng gửi xe rồi) nhưng ai mà chả thích được thấy người nổi tiếng ngoài đời, dù không phải thần tượng nhưng cũng phải ngắm xem họ tròn méo ra sao so với trên tivi chứ.

Và Mễ Lạc cũng nằm trong số được hâm mộ đó. Tất nhiên rồi, người mẫu teen được yêu thích nhất hiện nay mà. Đúng vậy, như đã nói trên, hiện nay Mễ Lạc là một người mẫu, cô bắt đầu bước những bước đầu tiên trên sàn catwalk khi mới 14 tuổi. Sau hai năm, độ hot của cô cùng 3 người mẫu nữa đang ở trên đỉnh. Dù chẳng thể so sánh được với các tiền bối nhưng so sánh với người mẫu teen khác thì 4 người cực kì nổi tiếng, là mục tiêu của báo chí. Đặc biệt trong 4 người, cô hay bị paparazzi “soi” nhất, Vì sao? Bởi hình ảnh xinh xắn mà công ty quản lí tạo dựng cho cô là hoàn hảo nhất trong 4 người, làm người khác phải ghen tị, nhưng thực chất cô mới là người đáng thương nhất. Không chỉ sự quan tâm từ báo chí mà ngay cả fan hâm mộ của cô- cũng khá là phong phú và đa dạng cũng như phân bố phổ biến rải rác ở nhiều nơi ( Sao giống địa lí dữ vậy),ngay cả ở Rosie, cô cũng không thoát khỏi người hâm mộ, tiêu biểu như:

_ Ui, ui, nhìn kìa. Mễ Lạc đấy, trông đáng yêu nhỉ? Thế này ai mà tin được là bằng tuổi tụi mình- Nữ sinh 1

_ Uk, ước gì mình được như bạn ấy. Nhà giàu, học giỏi , xinh đẹp- nữ sinh 2

_ Chưa hết đâu, vừa nãy bạn ý còn đi Ferrari tới trường đó, thích thật đấy.- Nữ sinh 3

………………………..

Chán ngán với những lời ca ngợi sáo rỗng, chán nản bước nhanh chân hơn, cầu mong thoát khỏi mấy cái  lời khen rỗng tuếch này. Bỗng:

_ Êh Tiểu Mễ, sao mà mặt ủ rũ thế, ốm hả? Khao Như ăn kem đi!!!!- Tiếng nói đó là của Thiên Như- một trong 4 người mẫu teen vừa kể trên và cũng là bạn rất thân của Mễ Lạc

_ Không có sao đâu- Mễ Lạc cười nhẹ, cô không muốn làm bạn mình lo lắng

_ Xì, Như Như này là ai mà không hiểu Tiểu Mễ nghĩ gì trong đầu, cậu suy nghĩ về mấy lời khen làm gì cho nhọc xác, cứ cười phớ lớ lên cho đời nó tươi, hì hì- Nói rồi, Thiên Như nhe răng cười , một tay giơ lên như động tác tượng nữ thần tự do ở NewYork City

_ Đúng là Như Như hiểu tớ nhất rồi, yêu quá  đi, ủa mà A Hoàng đâu? ( Nghe giống A hoàn thế nhi?)

_ Tôi ở đây thưa các chị- Tiêu Hoàng đột ngột xuất hiện đằng sau làm Mễ Lạc và Thiên Như hoảng hốt

_ Ahhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhh- Làm ơn đi, A Hoàng , đừng có xuất  hiện đột ngột thế- Như Như nhăn mặt nói

_ Không phải tại Hoàng, là do hai bạn không chú ý thôi.- Hoàng nhe răng ra cười ( sao bạn Tiểu Mễ thích nhe răng thế nhỉ)

_ Haizzzzzzzzz- hai cô bạn đồng loạt thở dài, liếc mặt nhìn A Hoàng tỏ vẻ thương xót

Giới thiệu qua tình hình một chút

Như đã nói ở trên, gia đình Mễ Lạc có bốn người, bố mẹ, cô, anh trai. Nhưng bố cô- ông Mễ Hùng  mất vào đúng ngày sinh nhật thứ hai của cô vì bị tai nạn giao thông. Mẹ cô- bà Mễ Thi ( trước khi lấy chồng có tên Chí Thi) tiếp quản tập đoàn Mễ Thị mà bố để lại ( vì bố cô là chủ tịch hội đồng quản trị) nhưng đằng sau mẹ vẫn còn một số bí mật mà cô không biết, bà và cô luôn lãnh đạm với nhau, dù luôn dịu dàng với con cái nhưng giữa hai mẹ con luôn có một khoảng cách lớn. Cô có một anh trai tên là Mễ Phú, mặc dù anh rất yêu thương cô nhưng từ khi anh 12 tuổi đã sang Anh du học, 14 tuổi sang Đức để tốt nghiệp cấp hai. 17 tuổi đã vào đại học Copenhaver ở Thụy Sĩ. Hiện giờ đang là tổng giám đốc công ty chi nhánh của Mễ Thi bên Pháp.Nên khoảng thời gian hai anh em gần như là không có, cùng lắm chỉ qua yahoo hay di động mà thôi .

Ngoài ra cô hiện đang là 1 trong 4 người mẫu teen hot nhất hiện nay. Và 2 trong 3 người còn lại là bạn thân nhất của  cô: Thiên Như và Tiêu Hoàng.Người thứ tư là Tử Lãng nhưng quả thật cô còn chưa gặp qua mặt Tử Lãng. Tiểu Mễ, Như Như, A Hoàng chơi với nhau từ khi còn nhỏ, Như và Hoàng hiểu rõ hoàn cảnh của cô. Có thể nói bề ngoài được mọi người tán thưởng nhưng nỗi đau tận tâm can còn lớn hơn sự hoàn hảo đó gấp vạn lần.Vì thế Như và Hoàng luôn có gắng ở bên, an ủi cô, tạo cho cô không khí gia đình.Thực ra cả bốn người ai cũng có những khuyết điểm không nhỏ trong cuộc sống, nhưng họ vẫn phải lí tưởng hóa bản thân, đó là điều phải trả giá khi nổi tiếng. Khi là Tiểu Mễ, Như Như, A Hoàng, Tử Lãng- họ  được sống đúng với con người mình nhưng một khi đã mặc những bộ quần áo đẹp, đi những đôi giầy , phụ kiện . Đứng dưới ánh đèn chiếu, chấp nhận sống chung với ánh đèn Flash. Bước chân lên sang Catwalk là lúc trở thành những người mẫu đích thực và là những con người thật sự hoàn hảo . Đó là lớp ngụy trang sau những mất mát trong đời sống  thực. Là những mặt trái sau ánh hào quang. Họ nổi tiếng nhưng mất đi con người thật- sự trả giá.

——————————————————————————————————

Advertisements

Đe dọa - tống tiền bạn Nhím!

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s