Tướng công khiếm dạy dỗ – Chương 33 -34

Chương 32 :Một tổ chức sát thủ mà có thể nhân từ với địch nhân sao?

Edit : Nhím ( Lưu ý :Hoaphihoa, nàng gửi cho ta các bản còn lại đi!!)

 “Vậy à?”

Ta bình tĩnh, không quá lạnh nhạt nói, “Vậy ta cũng rất mong chờ ngày đó!”

Chỉ cần ta – Đoạn Thiên đã muốn giết ai, kẻ đó tuyệt đối không được nhìn thấy ánh mặt trời ngày hôm sau,đương nhiên, nếu ta đã muốn dạy dỗ kẻ nào, vậy thì đừng mong ta nhẹ tay!

Chẳng qua, trước mắt còn có một chuyện quan trọng hơn cần làm, cần phải bình tĩnh, bỏ qua những chuyện lặt vặt, đôi khi im lặng còn có lực sát thương cao hơn cả đấu tay đôi!

Lời còn chưa dứt, bỗng ta nghe thấy một âm thanh kì lạ, quay đầu soi xét bốn hướng, nhưng lại chẳng hề phát hiện thấy gì!

Nhưng ta có thể khẳng định chắc chắn, có một âm thanh gì đó, tựa như vật gì được di chuyển!

Với thính lực của ta, có thể nghe được những âm thanh dù là nhỏ nhất trong bán kính 100m, điều này ta hoàn toàn tin tưởng vào bản thân. . . . . .

Cảnh giác cao độ…, ta bước chậm rãi đề phòng, Tần Vô Thương đứng bên cạnh thấy thế, trong mắt toát ra tia thích thú cùng tán thưởng: “Thật không ngờ, ngươi không chỉ nhanh nhẹn mà thính lực cũng thật tốt!”

Ta không khách khí lườm hắn: “Còn phải để ngươi nói sao?”

Tần Vô Thương vô (số) tội thở dài cam chịu: “Nhưng mà ngươi không cần phải khẩn trương đến thế,Vô Nhai cốc là nơi được dán xếp nhằm bảo vệ cũng như ngăn cản kẻ địch xâm lấn, nhưng tuyệt đối không gây chết người đâu!”

“Thật không?”

Ta vô cùng nghi ngờ liếc nhìn bản mặt trơ trơ của hắn!

Vô Thương cung chẳng phải là một tổ chức sát thủ sao?Có thể nhân từ với địch nhân à?

Nhìn thấy ánh mắt nghi ngờ của ta, Tần Vô Thương nói thêm một câu, “Đương nhiên, nếu kẻ đó muốn chết, ta cũng vui lòng cho hắn toại nguyện!”

“Có ý gì?”

Tần Vô Thương hép đôi mắt phượng, cong cong thành hình bán nguyệt, cười cười tà mị, nói: “Nói cho ngươi cũng không thành vấn đề,đường từ đây ra khỏi cốc, chúng ta ít nhiều phải trải qua hơn 100 trăm bẫy được đặt sẵn, dù không gây chết người, nhưng cũng khiến chúng ta không yên!”

“Thật sao?Vậy thì ta cũng muốn được mở mang đầu óc một chút!”

Đúng như người ta nói, người cổ đại thật quá kì quặc, suốt ngày nghĩ ra mấy cái trò đặt bẫy, không biết so sánh mấy cái bẫy này với tia hồng ngoại cảm ứng của hiện đại, cái nào lợi hại hơn! ( Nhím :* đơ toàn tập*)

Lời còn chưa dứt,  cây cối xung quanh đột nhiên di chuyển rất nhanh,  chẳng mấy chốc quây quanh ta và Tần Vô Thương,  ta thử chọn một hướng, bước lên vài bước,  phát hiện ra, ta cứ di chuyển bao nhiêu, cây cối hướng đó lại giật lùi bấy nhiêu duy trì khoảng cách, kể cả khi thử các phương hướng khác, kết quả đều như nhau!

. . . . . .

Chương 33 : Chỉ như vậy mà đòi làm khó ta, ngươi coi thường ta quá!

Edit : Nhím

Xem ra, ta đã từng rất thích được nghe về mấy cái bẫy trận pháp của thời cổ đại, nghe nói tuy lằng nhằng, gây rối trí nhưng chỉ cần tập trung tư tưởng, tìm ra quy luật là có thể giải bẫy!

Ta chuyển mắt hướng về phía Tần Vô Thương, chỉ thấy tên kia ung dung khoanh tay, nét mắt tựa xem kịch hay, không có một chút ý định tương trợ cho ta!

Ta thu hồi tầm mắt, cười lạnh mỉa mai, chỉ như vậy mà đòi làm khó ta, ngươi coi thường Đoạn Thiên này quá!

Lập tức lấy ra chủy thủ trong tay áo, vung một cái, chùy thủ xoay tròn bay về phía trước,  xẹt qua một thân cây đại cổ thụ,  Ngay sau khi hạ gục đối thủ, lại ngoan ngoãn bay trở về tay ta ( Giống bum mê răng a mọi người), ta đem chủy thủ buộc bên hông, tay kia chậm rãi vươn ra, một cước nhẹ nhàng mà thanh toán, đánh gãy luôn cành cổ thụ 3 người đàn ông vạm vỡ ôm không hết!

Tần Vô Thương nháy mắt nhìn ta, dù vẫn chỉ cười nhạt nhưng khi ra lui tay về, lập tức nói: “Nếu ta đoán  đúng , trận pháp này chắc được xây dựng từ ngũ hành bát quái. . . . . .”

“Ngũ hành bao gồm  mộc, hỏa, thổ, thủy, kim, 5 loại – âm dương phân hợp, chia sẻ, bù trừ cho nhau.Mộc, hỏa, kim, thủy thổ, …4 loại đầu âm dương tách biệt, chỉ riêng thổ là trung tính,  mộc sinh hỏa, hỏa sinh thổ, thổ sinh kim, kim  sinh thủy, thủy sinh mộc, ngũ hành tuần hoàn, vừa tạo ra nhau, lại khắc biệt nhau!”

“Ngũ hành sinh ra tám hướng, tám hướng sinh ra dưỡng khí, dưỡng khí sinh ra bốn hướng, lại lấy quẻ Càn làm trời, quẻ Khôn làm đất, quẻ Khảm làm nước, quẻ Ly làm lửa, quẻ Chấn làm sấm, quẻ Cấn làm gió, quẻ Tốn làm gió, cứ chọn như vậy, rồi chỉ cần tìm đúng phương vị ngũ hành, sau đó ắt tìm được lối ra!”

Vừa nói chuyện ta vừa làm theo quy luật ngũ hành,  phân biệt 4 hướng đông, tây, nam , bắc,  tìm năm trung vị,  lại dựa theo quy luật kim là hướng đông,  mộc là hướng nam,  hỏa là hướng tây,  thổ là hướng đông, thủy nằm giữa trung tâm ngũ hành, đem giao điểm 5 linh lực kết lại thành vòng, dùng một chưởng tạo nên vòng tròn khí.

Làm  xong, ta lại nhìn quanh bốn phía,  nếu nói mình đang đứng vị trí thủy,  mà thủy sinh mộc, mà mộc lại ở hướng  nam,  vậy ta cứ bước ba bước về hướng nam,  cây cối trước mắt tự khắc lùi ra đằng sau!

Tâm tình ta đột nhiên vui vẻ, nhớ kĩ, mộc sinh hỏa, hỏa ở hướng tây, sau đó lại bước về phía tây ba bước. . . . . .

Bước xong, cây cối hai bên lại một lần nữa giật lùi, cứ như vậy,  theo quy  luật ngũ hành, khi ta hoàn thành quy luật cũng là lúc cây cối, mọi vật đã trở về vị trí bản đầu, để lại một lối đi phía trước!

Advertisements

11 thoughts on “Tướng công khiếm dạy dỗ – Chương 33 -34

  1. Nhim ơi máy ta bi hư,nag thong cam nha,ko bik dao nay sao xui vay
    tao hua se den bu nag khi nao o chuc tiec ta se dan may anh qua nha nag nho noi ngay cho ta nha

Đe dọa - tống tiền bạn Nhím!

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s