Nữ nhân ngươi không sợ chết sao? Chương 14.1

Nữ nhân ngươi không sợ chết sao? Chương 14.1

Bình tĩnh! Yến tiệc hoàng thượng ban không thể ăn

Edit : Nhím & Mộng Tử An

 

 

1.

Cuối cùng Hoa Lục Nguyệt kết luận, đó là. . . . . . Đây là sự hỗn loạn  không gian.

“Chủ tử, phúc công công cầu kiến.” Ngoài phòng Lục nhi  thanh âm đột nhiên vang lên.

Hoa  Lục Nguyệt bừng tỉnh, bấy giờ mới phát hiện bản thân vẫn đang trong bồn tắm, lập tức liền hỏi : “Chuyện gì?”

“Hoàng Thượng ban ngư yến, phúc công công lĩnh chỉ, thỉnh chủ tử ngự yến.”

Hoa Lục Nguyệt lập tức liền nghĩ đến, hôm nay ở sông Dũng Hà bắt được cá ăn thịt người, giờ nghĩ lại có lẽ là để mừng việc này mà trong cung mở yến tiệc.

“Không đi.” Hoa Lục Nguyệt thản nhiên nói, chậm rãi đứng dậy, cầm một bên chiếc khăn, tự mình lau khô, xong xuôi mới tự mặc cho mình 1 bộ sa y .

Hoa Lục Nguyệt xiêm y đều là đồ cũ. Cũng không biết là có phải hoàng đế cố ý không mà Lục Nguyệt không mở miệng hắn tuyệt nhiên cũng không đả động gì tới việc tặng quà cáp hay xiêm y cùng đồ đạc gì cho nàng .

Ăn mặc chi phí, lâu như vậy, ngoại trừ nàng lần trước là do nguyệt sự, mới ban cho thuốc bổ, còn không đều là bên này mở miệng , bên kia mới cho .

Chính là, làm cho người ta không khỏi có ý nghĩ chính là, chỉ cần tháng sáu mở miệng , hoàng đế nhất định sẽ ngự ban, nhưng nếu bên này Lục Nguyệt không mở miệng thì nhìn bên này khuyết thiếu đồ vật này nọ, cũng quyết không có người nhiều chuyện gửi vào cho nàng.

Ở Thanh liên điện này mọi người đều đã nhìn ra tình trạng kỳ quái.

Không ai biết, hoàng đế cùng Nguyệt quý phi đang chơi đùa cái gì, nếu cả 2 vị chủ tử đã  không nói lời nào, bọn họ tự nhiên cũng không thể mở miệng  hỏi han nếu vẫn muốn giữ cái đầu còn nguyên trên cổ.

Đều là Lục nhi cùng Lam nhân, vụng trộm  ở Ẩm Thực Thượng, thay Lục Nguyệt lấy không ít đồ vật này nọ, chẳng những một ngày đủ 3 bữa cơm, còn có 2 bữa điểm tâm. Thành ra hiện tại Thanh Liên Điện  cũng có  trà.

Hoa Lục Nguyệt  thân hình nhỏ xinh, cũng vì tuổi còn nhỏ, trên người rất nhiều bộ phận chưa phát triển hoàn toàn nên dáng người có vẻ đơn bạc.

Bất quá, mặc vào kia sa y, lại có vẻ đặc biệt phiêu dật đáng yêu, giống như là cánh  bướm, mỗi khi đi  mau một chút, liền có cảm giác như ngàn điệp tung bay.

“Chủ tử, phúc công công lĩnh  chỉ tới.”

Lục nhi  trong thanh âm có chần chờ. Tuy rằng đã sớm dặn lòng nói với chính mình từ nay về sau, hết thảy đều là chủ tử . Nhưng. . . . . . Đối phương là hoàng đế a!

“Ngươi nhận được  chỉ  sao?” Hoa Lục Nguyệt mặc xong sa y, du thanh hỏi.

2.

“Không có.”

“Lam nhân nhận được ?”

“Ách, cũng không có.”

“Tiểu đắc tử tiểu quý tử nhận được ?”

“Tự nhiên không có. Thánh chỉ này là ban cho chủ tử , tự nhiên chỉ có chủ tử mới có thể tiếp .”

Hoa Lục Nguyệt đi đến trước cửa, mở cửa ra nhìn Lục nhi, nói: “Ta cũng không có nhận được.” Nếu không nhận được thánh chỉ, như vậy, tất cả vấn đề liền không liên quan tới nàng.

Nhìn thoáng qua cửa chính Thanh Liên Điện , đại khái là bởi vì nàng đang ở tắm rửa nên đến bây giờ, cửa chính vẫn chưa mở. Cũng chính là muốn nói tiểu đắc tử, tiểu quý tử còn có Lam nhân, đều ở cửa chính, vẻ mặt khó xử  hướng bên này nhìn nàng.

“Chủ tử, ngự phòng không đưa bữa tối đến.” Lục nhi lại bất đắc dĩ mở miệng.

Tự nhiên , Hoàng Thượng nếu ban thưởng yến, sẽ không đưa bữa tối đến cho bên này. Thánh chỉ, không ai dám vi phạm, bất quá cũng chỉ có nàng mà thôi.

Theo lệ thường, lúc này nhận được ý chỉ như vậy  phi tử hẳn là  đã soạn ra hoa lệ  trang phục, cao hứng phấn chấn  hướng cung điện nơi thưởng yến mà nhanh đi mới đúng.

Đâu có giống như chủ tử của họ đây, nàng là người từ trước tới nay chưa từng gặp qua.

Thân là quý phi không tranh thủ tình cảm, đối Hoàng Thượng thực lại có đôi ba phần chán ghét , không dưới 3 lần nói kích Hoàng Thượng giết nàng. . . . . .Một nữ tử như vậy, Lục nhi này thật sự là xem không hiểu.

Hoa Lục Nguyệt nhìn thoáng qua cửa, thấy ba người bọn họ, hướng nói: “Nếu chưa ăn , liền ngủ đi!”

Đói một chút, nàng thấy cũng không có gì khác biệt, lập tức xoay người, hướng đi vào trong phòng.

“Chính là, chủ tử, Lục nhi đói bụng.” Lục nhi đột nhiên rất nhỏ giọng nói, thanh âm rất nhỏ, nhiều nhất so với muỗi cũng chỉ lớn hơn một chút.

Cũng vì Thanh Liên Điện này quá trống trải, lại thành công  làm cho Lục Nguyệt nghe được. Nàng chính là có hơi ngập ngừng 1 chút rồi lại lập tức hướng cũ mà đi, giả như không nghe thấy.

Lục nhi trong mắt ánh lên một tia thất vọng, lập tức chậm rãi xoay người, cũng hướng về cửa lớn đi đến.

Lục Nguyệt đến trong phòng, lúc này liền nằm ở trên giường, đối với Lục nhi phía trước kia nhỏ giọng trong lời nói, nàng tự nói với chính mình: “không cần để ý bốn người kia”.

Chính là. . . . . .Nàng mạnh mẽ ngồi dậy.

“Gặp quỷ . Ta làm sao lại lo cho bọn họ?” Lục Nguyệt có tức giận, nàng tự nói với  chính mình .”Ta căn bản không phải người của thế giới này, vậy thế giới này  hết thảy, theo ta có quan hệ cái gì chứ?”

“Chính là. . . . . .”

3.

Chính là nói, nàng đã muốn đi khỏi đây, nhưng lại làm cho hoàng đế ở thế giới này thấy được.

Nàng tuy rằng không phải người thế giới này, chính là nói bởi vì nàng mà làm cho năm đó Hoa Lục Nguyệt đáng lẽ đã chết giờ lại tiếp tục sống .

Nếu không phải vì nàng thì bốn người kia, căn bản cũng sẽ không đến Thanh Liên Điện, lại càng không dẫn đến cảnh ngộ này: nhận nàng làm chủ tử, tùy thời có sinh mệnh chi ưu. . . . . .

Thở dài, xoay người mặc hài, đi đến tẩm cửa đại điện, hướng  chỗ  bốn người khẽ gọi: “Tiểu đắc tử, tiểu quý tử, mở cửa.”

Cách khá xa, Hoa Lục Nguyệt không thấy ngoài kia bốn người trên mặt chợt lóe, qua  sắc mặt vui mừng. Cũng không nhìn đến bốn người đối diện nhìn nhau, ánh mắt đã có phần thoải mái.

Lục nhi cùng Lam nhân lập tức liền hướng về lục nhân đi tới. Họ ở phía sau cửa lớn Thanh Liên Điện đợi 1 hồi lâu có lẽ đã ngấm lạnh , thanh âm có tiếng hắt xỳ nhỏ, vừa lúc đó thì cửa lớn bị mở ra.

“Chủ tử, nô tỳ thay ngài trang điểm.” Lục nhi cùng lam nhân một người đi lấy sa y, một người lấy lược.

“Không cần.” Hoa Lục Nguyệt nhìn xem chính mình, tân đổi xiêm y, tóc còn tích  thủy, “Lấy khăn, lau khô tóc cho ta.”

Phúc công công trong tay đang cầm thánh chỉ tiến vào, cũng không tuyên đọc, trực tiếp liền đưa tới tay Lục Nguyệt, “Nương nương, nhuyễn kiệu ở bên ngoài chờ hầu đã lâu.”

Tháng sáu gật đầu, mở tráp lấy ra mộc trâm mới mua hôm nay, đưa cho Lam Nhân ý bảo cài lên. Hành động dứt khoát không hề dông dài, Lam Nhân đem mộc trâm trên tay Lục Nguyệt như ý điểm trên đầu, dù là mộc trâm tầm thường nhưng sau khi gài trên đầu nàng lại có đôi phần mỹ lệ song vẫn giản dị mộc mạc.

Thế giới này  nữ nhân vốn là tóc dài, Hoa Lục Nguyệt lại là rất dài, kéo tới tận mông. Hiện tại lại còn có chút thấp, cũng không phải là trọng  lợi hại.

“Đi thôi!” Tháng sáu đứng dậy, nhìn Phúc Yên.

“Nương nương, ngài, ngài không hề. . . . . .” Phúc Yên không nói gì  nhìn Hoa Lục Nguyệt. Nàng thân phi tử mà đi gặp Hoàng Thượng lại chỉ sửa soạn có vậy thôi sao, như nàng đây đúng là thiên hạ đệ nhất mà. Lại sợ quý phi không biết hắn liền trong lời nói ý tứ nhắc nàng, lập tức nói thêm một câu, “Hôm nay  ngư yến, còn thỉnh  trong cung các vị nương nương khác. Hoàng Thái Hậu cũng ngự yến…… quý phi thực muốn ăn vận như vậy sao!”

Vừa nghe lời này, Hoa Lục Nguyệt vừa tới cửa đã lập tức thấy hối hận.

Nhưng là nàng đã tiếp  thánh chỉ, cũng không thể nào hối hận . Đương nhiên, nàng là có thể lựa chọn kháng chỉ, với nàng mà nói, nhiều nhất cũng chỉ là chết.

Chính là. . . . . . Hoa Lục Nguyệt trong lòng than nhỏ. Nàng đã nói không muốn có điều ràng buộc, cũng là Lục nhi, Lam Nhân bốn người đã làm nàng lòng thực không muốn nhưng lại bận tâm quá rồi.

Advertisements

One thought on “Nữ nhân ngươi không sợ chết sao? Chương 14.1

Đe dọa - tống tiền bạn Nhím!

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s