Vương phi của ta, nàng có phải nữ nhân không? – Chương 15.2

Chương 15 : Viên Chi Liên, muốn tranh giành Thiên Phong với ta? (2)

 Tác giả : Nhím

     Trong suốt ngần ấy năm sống trong cung của Mẫn thái hậu và khoảng thời gian tiếp nhận triều chính của Lăng Tuệ Phong, lần đầu tiên cả hai người đều cảm thấy khó xử. Việc này đúng là không biết xử trí ra sao.

Vốn chuyện hôn nhân của Thiên Phong và Liễu Nguyệt đã định sẵn, nhưng dù sao cũng là hôn nhân của vương gia… là chuyện phải thỏa đáng về mọi mặt. Tuy rằng ý kiến của Viên Chi Liên không quan trọng cho  lắm nhưng nói sao thì cô ta cũng là biểu muội của Thiên Phong… cũng nên coi trọng chút ít.

Mẫn thái hậu cũng biết chuyện anh em họ cưới nhau là không được phép, hơn nữa bà cũng không đồng ý, huống gì người Thiên Phong yêu là Liễu Nguyệt. Tuy vậy, bà lại nghĩ ra một cách rất hay, vừa thử thách được tình yêu của Thiên Phong , Liễu Nguyệt, vừa xem khả năng giải quyết tình hình của Liễu tiểu thư ra sao, có đủ sức để giúp Phong nhi không, cũng để xem cô ta cảm hóa Chi Liên thế nào. Đúng là một mũi tên trúng ba con chim. Hà hà.

_ Chi Liên, nếu con đã yêu thương Phong nhi đến vậy, người làm bác như ta cũng cần suy  xét. Được, vậy tạm gác hôn sự này lại, cả Chi Liên và Nguyệt nhi cùng chuyển tới phủ vương gia để Thiên Phong có thời gian chọn được người thích hợp với mình.

_ Cái gì????? – Toàn bộ mọi người đồng loạt nói, chỉ riêng Thiên Phong và Tuệ Phong chẳng hề tỏ ra ngạc nhiên chút nào.

_ Dù sao trong hai cô gái, sẽ có một người phải chịu ra đi nên chuyện này hãy giữ kín để tránh cho người ra đi bị tai tiếng, khó kiếm mối lương duyên khác. Như vậy là ổn thỏa phải không?

Liễu tể tướng không nói gì, nhưng trong thâm tâm ông cũng thấy không thỏa đáng, vì sao chỉ vì một đứa con gái . Như vậy chẳng phải quá bất công với Liễu Nguyệt hay sao. Nhưng ông cũng chẳng biết nói thế nào, ông tức giận cũng là vì đứng trên phương diện một người cha, nếu nói một cách khách quan thì thái hậu làm như vậy là hợp lí lắm rồi, ông cũng không biết phải phản đối thế nào, vừa là thần tử, vừa là người cha.

Mẫn thái hậu dù sao cũng là người sống trong cung, dù có thản nhiên đến đây đâu bà cũng nhận ra sự bất mãn của Liễu ái khanh. Cũng đúng thôi, đã là người làm cha làm mẹ, mấy ai thấy con mình chịu thiệt thòi mà vẫn vui vẻ cho được. Có lẽ cũng nên có cuộc trao đổi riêng tư dành cho  những ông bố bà mẹ rồi.

_ Nếu không ai còn phản đối, vậy Chi Liên, con về nói với cha mẹ con ngày mai vào cung bàn về chuyện này. Liễu tể tướng cùng phu nhân, nếu không phiền, hai người có thể ở lại cùng ta hàn huyên một lúc. Những người khác có thể trở về.

Sau đó, Mẫn thái hậu cùng vợ chồng Liễu tể tướng ra hoa viên nói chuyện, ngay cả Lăng Tuệ Phong là vua cũng không được tham dự. Cũng không nói gì cao sang, cái nơi họ nghỉ chân ở hoa viên chính là “cái chòi để những người rảnh rỗi tới trà chanh chém gió” theo lời Liễu Nguyệt nói.

Kêu người chuẩn bị trà và điểm tâm, Mẫn thái hậu cũng không vòng vo mà đi thẳng vào vấn đề.

_ Liễu tể tướng, Liễu phu nhân, hai người có phải không hài lòng với những gì ta đã an bài?

_ Thần không dám – cả hai vợ chồng họ Liễu đồng loạt nói.

_ Không cần giấu, ta cũng làm cha làm mẹ, sao lại không hiểu suy nghĩ của các khanh.

_ Thái hậu…. – Liễu tể tướng nói.

_ Để ta nói, trên danh nghĩa, tuy Viên tể tướng là em rể ta nhưng ta biết ông ta là kẻ có dã tâm lớn. Năm xưa Tiên hoàng ( Ông của Lăng Thiên Phong, Tuệ Phong) đã ban chiếu gả em gái ta cho hắn vốn để trấn áp lòng tham đã lộ rõ ngay từ khi hắn mới vào làm quan. Cho đến bây giờ, hắn đã trở thành con cáo già. Chuyện Thiên Phong và Liễu Nguyệt bây giờ phải giải quyết thật khéo lẽo, nếu giờ mặc kệ Chi Liên mà tiếp tục  tiến hành hôn lễ , thế lực của Viên tể tướng sẽ được thể mà gây khó dễ. Vì vậy ta buộc phải làm vậy , ta tin Liễu nGuyệt  có thể khiến Chi Liên từ bỏ. Bằng cách đó, lão cáo họ Viên đó sẽ phải chấp nhận. Trong triều đình giờ chỉ có khanh dám chống lại ông ta, khi hai đứa có thể lấy nhau, thế lực phe khanh sẽ có sự giúp sức của hoàng tộc, chắc chắn phe phái của Viên tể tướng sẽ phải khiêm nhường.

Mẫn thái hậu tin tưởng vào Liễu tể tướng, ông là người khiêm nhường, có tài có trí, tự tin , xuất sắc, hơn nữa còn là người cương trực, khảng khái. Hơn nữa ông ấy còn hoàn toàn trung thành với Đông Phong hoàng triều, tuyệt đối tin tưởng vào Lăng tộc. Còn nếu nói vì sao bà tin vào ông ấy đến vậy, có lẽ phải kể lại một câu chuyện.

Năm đó, Tiên hoàng trị vì đất nước đã 29 năm thì vùng dải đất Mãnh Châu bị lũ lụt, cả một vùng chìm chết hoàn toàn trong biển nước. Một vùng đất trù phú trong chớp mắt bị nước phủ trắng xóa. Rất nhiều đứa trẻ trở thành mồ côi, có những đứa bị bắt đi làm nô lệ trong khi cha mẹ chúng đang phơi xác trên mặt nước. Trong số đó có Liễu Tùy Sinh, chỉ trong một ngày, toàn bộ gia đình họ LIễu đều bị chết đuối, chỉ riêng người con trai cả may mắn mà thoát chết nhưng lại bị bọn buôn nô lệ bắt được. Liễu Tùy Sinh năm đó mới có 10 tuổi, bị bọn buôn nô lệ hành hạ, áp bức, ba ngày liền không có gì vào bụng. Trong một phút làm liều đã đi ăn trộm cái bánh bao, bị phát hiện liền bỏ trốn. Trên đường bỏ trốn thì bị chúng bắt lại, đánh đập tại chỗ. ĐÚng lúc đó Tiên hoàng đích thân tới Mãnh Châu cứu trợ gặp cảnh đó, liền đem người đi tiêu diệt bọn chúng, thả tự do những đứa trẻ bị bắt. Đặc biệt, ông thấy ở đứa trẻ có tên Tùy Sinh này một thần thái của người làm việc lớn, đôi mắt kiên định và cái đầu cực kì lanh lẹ và Tiên hoàng đã bố trí cho Tùy Sinh thành con nuôi của một cặp vợ chồng làm quan ở Bình Thạnh không có con. Trước khi trở về cung, Tiên hoàng đã nói với Liễu Tùy Sinh.

_ Ta sẽ đợi con 6 năm nữa, khi con 16 tuổi hãy ứng cử thi để trở thành Trạng nguyên. ( theo luật của Đông Phong hoàng triều, phải đủ 16 tuổi mới được ứng cử thi hội rồi đến thi hương …. giống như của Đại Việt khi xưa. Trong cuộc thi, có hai phần là thi văn và thi võ. Vì vậy mỗi kì sẽ có hai trạng nguyên)

Kể từ giây phút đó, suốt 6 năm liền, Liễu  Tùy Sinh ra sức học hành và sau đó, ông đã trở thành trạng nguyên về văn. Còn trạng nguyên võ lại thuộc về Viên Đằng Quân – cũng chính là Viên tể tướng bây giờ. Viên Đằng Quân khác với Liễu Tùy Sinh, ông ta có tham vọng hơn bất kì ai khác, không lâu sau đó Tiên hoàng băng hà, vua Lăng Mệnh Thiên lên ngôi khi mới 17 tuổi. Viên Đằng Quân lúc này mới có 20 tuổi, trước khi Tiên hoàng ra đi đã ban chiếu cho hai cô con gái của Mẫn tướng quân , người chị lấy Lăng Mệnh Thiên, cô em lấy Viên Đằng Quân. Mẫn tướng quân lúc đó là người có quyền lực nhất trong triều, hết lòng phục vụ cho Lăng tộc, bằng cách này, Viên Đằng Quân mới có thể bị khuất phục. Thấy không thể lấy lòng các quan lớn, hắn quay ra hợp tác cùng các quan nhỏ, gia tăng lực lượng. Rất nhanh, ông ta vươn lên chức vị Viên tể tướng, ngang hàng với Liễu tể tướng. Vua Lăng Mệnh Thiên lên ngôi, anh minh sáng suốt, làm Đông Phong hoàng triều càng ngày càng phát triển, giàu mạnh , dân chúng ủng hộ, Viên Đằng Quân không có cơ hội nào để lật đổ. Tiếc rằng, sau khi có được hai người con trai, vua Mệnh Thiên trở về với trời đất khi chưa đầy 35 tuổi. Và … Lăng Tuệ Phong đã lên ngôi với sự giúp sức của Mẫn thái hậu.

Theo một số nguồn tin, vua Mệnh Thiên chết là do bị hạ độc và nhiều người cho rằng, Viên Đằng Quân đã nhúng tay vào việc này. Vì vậy bằng bất cứ giá nào cũng phải triệt hạ được Viên Đằng Quân.

Đúng vậy, bằng mọi giá….

Mẫn thái hậu … bà ấy sẽ làm mọi cách để trả thù Viên Đằng Quân để Mệnh Thiên dưới suối vàng có thể yên nghỉ. Mệnh Thiên, chờ thiếp, một khi trả thù được Viên Đằng Quân, lo hôn sự cho Tuệ Phong ,Thiên Phong, thiếp sẽ trở về bên chàng.

Advertisements

4 thoughts on “Vương phi của ta, nàng có phải nữ nhân không? – Chương 15.2

  1. Xin lỗi nàng nhaz. Lâu lắm ta mới ghé fjc nàng. Bh t mới kt học kì xong nek. Ta còn ôn thj lên k vào đk. Hay lắm á. P0st típ đi nàng, ^^

  2. Không sao a!!!
    Ta cũng đang lo lắm, hè này lắm bài tập mà cứ phải ôn thi quận hoài nên chả biết có edit kịp tiến độ được không nữa
    TT_TT

Đe dọa - tống tiền bạn Nhím!

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s