Tướng công khiếm dạy dỗ – Chương 83 ~87

Chương 83

Edit : Nhím

Trên đời này có một quy luật, người ta cứu mình một mạng,nên có thể lấy của mình một mạng . . . . . .

Thế nhưng, Mộ Ảnh Phong, Cung Li Nguyệt, Tần Vô Thương , ba người đàn ông này đều từng cứu mạng ta, mà mạng ta chỉ có một, vậy biết trả cho ai đây?

Ta cố gắng lắc lắc đầu, bảo mình đừng suy nghĩ lung tung nữa. Hai người đàn ông ở dưới vẫn đang mải hàn huyên, nói không ngừng. Đổi tư thế mấy lần mà vẫn tỉnh táo,ta đứng dậy đi ra ngoài!

Lúc này, Thuyền đã đi qua Trấn Tinh hoa, gần tới Giang Tâm. Ta đứng trên boong tầng hai, nhìn xuống dòng nước lăn tặn vỗ nhẹ vào mạn thuyền, gió đêm lạnh buốt quất vào mặt, trong lòng thật sự có chút buồn bã!

Ta chợt nghĩ đến hồ Vong Tình, ngày đó  khi còn ở bên Ảnh Phong, cùng hắn hạnh phúc, ước hẹn tình yêu. Nước hồ lúc ấy xanh như màu trời, màu hạnh phúc. Lúc ấy ta thường đứng trên cầu, trông xuống mặt hồ, vui vẻ chờ Ảnh Phong về. . . . . .

Đương nhiên, hồ ấy rất đẹp, nước hồ êm đềm lắng đọng, hơn nữa còn rất rộng. Không phải hồ nào cũng có thể đem ra so sánh với nó !

Tuy vậy, nó cũng chẳng ảnh hưởng gì tới khung cảnh !

Cũng không liên quan gì đến việc ta hoài nhớ kỉ niệm!

Tuy rằng , ta luôn nói với mình phải quên đi, phải buông tay thôi nhưng cái giá phải trả cho tình yêu thật khó quá., làm sao nói bỏ liền bỏ được?

Chỉ có thể để mặc  cho trí nhớ , khi nào nhớ lại sẽ thấy đau, khi nào không nhớ đến nữa tức là quên.Cứ thế vĩnh viễn cũng không hoàn toàn quên được!

Bỗng nhiên nhận ra, kẻ như ta mà vẫn có khả năng cảm nhận được cái đẹp của thiên nhiên. . . . . .

Phong cảnh ven đường thật đẹp, sắc nước hương trời, rất đáng để ngắm!

Ta ngồi trên boong tàu bị gió thổi lạnh buốt, đứng dậy định trở về phòng thì nghe trên tầng ba có tiếng đồ vật bị ném vỡ, chưa đoán ra là chuyện gì thì một vật phòng về phía ta với tốc độ rất nhanh!

May là ta kịp tránh, cái chén theo đà đập vào tường, rơi xuống đất vỡ vụn Nghe tiếng vỡ, ta cúi xuống nhìn mới nhận ra cái chén này làm bằng ngọc quý!

Chậc chậc, quả nhiên là người có tiền, vật này mà đem về hiện đại chắc chắn sẽ là bảo vật vô giá, đáng cả gia tài ấy!

Sau đó nghe một giọng nữ chói tai thét trong đêm tối: “Tên Mạch Luyến Trần đó, được ta yêu thích, đó là vinh dự của hắn, vì cái thá gì hắn dám lạnh nhạt với ta. Thật là tức chết mà !”

Giọng điệu của cô gái này…. Đúng là cùng một dạng với Tần Vô Thương!

( Nhím: Tuy không muốn nói nhưng quả thật Đoạn Thiên có vẻ coi thường anh Vô Thương, anh ấy tốt vậy mà chị so sánh với cái con bé ở trên =-=. À quên, sắp xuất hiện thêm một anh nữa rồi nhá)

. . . . . .

Chương 84 :

Edit : Nhím

 Lời còn chưa dứt, cái chén nữa lại bay ra từ cửa sổ, không hiểu có cố tính không mà lại bay về phía ta. . . . . .

Trò đùa dấy lên trong suy nghĩ, ta lấy hạt dẻ trong túi kẹp vào hai ngón tay, bắn thẳng về cái chén. Lực vừa đủ , hạt dẻ chạm khẽ vào cái chén đang bay tay nhưng lại làm nó bật trở lại hướng cũ!

“Ôi ——”

Chỉ nghe tiếng ai đó kêu lên, chắc là trúng người rồi!

Giọng nữ lại vang lên, tiếng thét ngày càng phẫn nộ “Kẻ , kẻ nào dám ném ta?”

“Tiểu, tiểu thư. . . . . .”

Tỳ nữ đứng đằng sau sợ hãi, nói: “Cái…, cái chén này. . . . . . Hình như là, . . . . Là chính cô vừa ném ra . . . . . .”

Cô ta bực tức, hét to: “Ngu xuẩn, ta ném ra ngoài làm sao lại tự đập vào đầu mình được. Còn không mau ra ngoài xem kẻ nào không có mắt dám ném ta. Bắt về đây ta lột da nó!”

Chậc chậc, quả là một cô nàng dã man!

Cái kiểu mạnh mồm, kiêu căng như thế, không biết có mấy người đàn ông trên đời này chịu được.. Chả trách bị người ta lạnh nhạt !

Nếu ai dám cưới nàng, ta sẵn sang quỳ xuống vái hắn, vừa để cảm phục, vừa để ghi công ( hy sinh vì tổ quốc)!

“Vâng, nô tỳ ra xem!”

Ngay sau khi nô tỳ đáp lại, ta nghe thấy tiếng bước chân vội vã đi ra. Ta nhanh chóng xoay người nép vào tường trước khi cô ta ngó xuống, tay bám vào vách cửa sổ để giữ mình!

Tiểu nha hoàn đứng  bên cửa sổ nhìn ngó hồi lâu vẫn chẳng thấy ai, hoảng sợ nói: “Tiểu thư, dưới kia không có ai hết?”

“Không có ai? Làm sao có thể ? Nhất định là do ngươi ngu dốt nhìn không ra! Tránh ra, bổn tiểu thư đi xem kẻ nào ở dưới kia giả thần giả quỷ!”

Rất nhanh, ta thấy tiếng bước chân ra ngoài boong tầng ba, nhìn bộ dạng này chắc chưa đến 18 tuổi, khuôn mặt như được khắc bằng đường nét tinh tế, ngũ quan tinh xảo, mịn màng, tóc đen dài như suối chảy, búi một lọn tóc cài bằng trâm ngọc bích hình phượng hoàng, còn có nhiều tua dài lấp lánh, mỗi bước nàng đi, trâm cài lay động nhịp nhàng, trông rất sinh động, yêu kiều!

Thật khó để tin, cô gái xinh đẹp như thần tiên, giống như con gái đất thiêng tài năng vẹn toàn như vậy lại có tính cách kiêu căng, khó chịu thế!

Quả nhiên nhìn người không thể dựa vào gương mặt!

. . . . . .

Chương 85 :

Edit : Nhím

Thấy cô ta tìm kiếm hồi lâu mà kết quả vẫn như không, nô tỳ theo sau khuyên nhỏ: “Nô tỳ đã nói không có ai rồi mà. Tiểu thư à, cô đừng giận nữa, ngồi xuống nghỉ ngơi đi mà!”

“Câm miệng!”

Cô ta lạnh lùng quát, nhìn qua cửa sổ một lần nữa, sau đó tức giận hét lên , vẫn không chịu thua: “Ta không tin hắn thoát được, ngươi đứng trên này nhìn, ta xuống dưới tự tìm hắn!”

Cô nàng này đúng là muốn làm gì thì đến chết mới chịu ngừng!

May là cô ta không có võ, nếu không nhảy thằng từ trên này xuống thì ta chết chắc !

Ta không sợ bị cô ta lột da. Nhưng ta ngại dây vào loại người như thế. Dựa trên tính cách và thái độ kiêu căng của cô ta, chắc chắn là người có quyền thế, hơn nữa còn cực kì khó giải quyết. Động vào cô ta khác nào tự chuốc phiền phức vào mình!

Hơn nữa, hiện tại đang ở trên thuyền, tuy rằng nó rất lớn nhưng có muốn tránh cũng khó. . . . . .

Hiện tại ta đang đứng ở bên trái khoang thuyền tầng hai mà phòng ngủ lại ở bên phải. Cầu thang tầng ba lại thông với cửa tầng hai phía trước. Nếu giờ chạy theo lối phía sau, thế nào cũng bị tiểu nha hoàn đứng trên tầng ba trông thấy. Nếu chạy theo lối phía trước, kiểu gì cũng gặp con nhỏ đanh đá, chua ngoa kia. Vì vậy, biện pháp cuối cùng là nhảy từ boong tầng hai lên tầng trên!

Cũng may ta đã được huấn luyện bài bản, độ cao này không làm khó được, ta nhẹ nhàng nhảy lên. Nhưng không ngờ được trên boong này lại lòi đâu ra một người: “Công tử, ngươi. . . . . . .”

Ta không kịp nghĩ nhiều, thả mình nhảy xuống, đồng thời kéo hắn trốn theo, dù gì trốn cô nàng kia quan trọng hơn!

“Tìm cho ta, tìm xem kẻ nào dám chọc ghẹo bổn tiểu thư!”

Nghe tiếng cô ta ra lệnh,, cả tầng hai như rung động, xem ra cô ta không xuống một mình mà còn kéo cả một đoàn vệ binh xuống thì phải!

“Tiểu thư, không ai!”

“Bên này không có!”

“Bên này cũng không có!”

“. . . . . .”

Nghe báo cáo của ba toán hộ vệ, cô nàng bực tức dậm chân, cuối cùng đành nói: “Đúng là gặp phải quỷ rồi, thôi vậy, tất cả trở về cho ta. . . . . .”

. . . . . .

Chương 86

Edit : Nhím

Đến khi tiếng bước chân biến mất, ta mới buông người bên cạnh ra, cười hối lỗi: “Tình thế cấp bách, mạo phạm rồi !”

Đối phương không để ý đến quần áo bị  làm sao, cười nói: “Không sao, tuy nhiên, vì sao công tử lại động vào cô ta?”

Nói xong, ánh mắt nhìn lên tầng . . . . .

Ta chợt hỏi: “Công tử quen nàng?”

“Không thể coi là quen, biết một chút thôi!”

Nụ cười trên gương mặt hắn thoảng qua như gió mát, từ tốn giải thích: “Cô ta là con gái đại tướng quân đương triều, chị gái lại là phi tử được sủng ái. Ỷ vậy nên kiêu căng ngạo mạn, người bình thường không ai dám động vào!”

“Đã là con gái của tướng quân, sao giờ này lại ở đây, chẳng phải nên ở kinh thành sao?”

Nơi này cách kinh thành dễ cũng đến vạn dặm. . . . . .

Ta nhớ từng đọc trong sách, quy củ ở cổ đại vô cùng nghiêm khắc, nếu không muốn nói là có hơi “biến thái”. Con gái chưa chồng thật sự rất mất tự do, là con nhà nghèo thì còn được phép ra ngoài giúp gia đình kiếm sống, làm lụng. Chứ tiểu thư nhà giàu, trước khi cưới chồng phải  ở trong nhà, không được đi đâu hết !

Đường đường là thiên kim tiểu thư của đại tướng quân,không ở nhà học thêu thùa, chữ nghĩa, tới đây gây chuyện làm gì?

Hắn nhìn ta nghi ngờ, sau đó nói: “Công tử không biết rồi. Cô ta tuy sinh ra trong nhà quyền quý nhưng không hiền thục nết na, thích rong chơi ngoài đường phố, múa võ lộng hành. Hơn nữa bản tính trời sinh ra đã điêu ngoa, cay nghiệt,  ai động đến là gây sự. Ngay cả đại tướng quân cũng bó tay!”

“trước đó vài ngày, đại tướng quân muốn gả cô ta cho Tân Trạng Nguyên nhưng bị người ta từ chối thẳng thừng. Cô ta biết tin tức quá liền đòi đến đó hỏi cho ra lẽ!”

Ta không cầm lòng, ngạc nhiên nhìn anh ta, “Xem công tử như vậy hẳn hiểu biết không ít?”

“Ha hả, bị công tử nhìn ra rồi. !”

Hắn nhịn không được gãi đầu, ngượng ngùng nói: “Xem ra ta không nên lắm miệng, mới hai câu đã bị công tử nhìn ra rồi!”

Ta thoải mái cười nói: “Công tử đừng nói vậy, tại hạ chẳng qua cảm nhận được nên thuận miệng hỏi thôi, không có ý tứ gì hết. Mong công tử thứ lỗi!”

. . . . . .

Chương 87 :

Edit : Nhím

Công từ không cần khẩn trương như vậy, tại hạ đâu có ý trách cứ gì đâu. Thật không dám giấu, tại hạ tên Tiêu Nếu Ảnh, vừa rồi có nhắc tới Tân trạng nguyên Mạch Luyến Trần – người đó là công tử nhà tại hạ!”

Khó trách!

“ Thì ra là Ảnh công tử, thất lễ rồi !”

Ta chắp tay ý xin lỗi, vừa nói: “Vậy hẳn công tử muốn trở về kinh thành?”

Tiêu Nếu Ảnh lắc đầu, cười một cách thâm sâu: “Đúng là như thế, ta theo công tử nhà mình đi, nhưng nghe nói hoa mẫu đơn ở Biện Thành sắp tới kì nở hoa nên quyết định tới đó ngắm hoa trước rồi mới trở về kinh thành!”

Thì ra là thế!

Ta đã nói mà, thiên hạ rộng lớn như thế, không cớ gì Tần Vô Thương lại tự nhiên chọn tới BIện Thành, thì ra là đi ngắm hoa . . . . . .

Nhưng đúng là nhìn không ra, kẻ tính tình như hắn cũng có lúc lại an nhàn thoải mái như thế!

Hoa mẫu đơn là loài hoa quý tộc, vẻ đẹp tao nhã, quý phái, quốc sắc thiên hương,hương hoa, màu đều da dạng, muôn hình vạn trạng, thơm ngát thế gian, quả thật rất đáng để ngắm nhìn!

Có câu hoa mẫu đơn hạ phạm, đến quỷ cũng thành kẻ phong lưu!

“Đúng rồi!”

Tiêu Nếu Ảnh như nhớ ra, liền hỏi : “ Công tử vì sao lại vướng vào cô tiểu thư chua ngoa đó, có cần tại hạ giúp không?”

Ta từ chối, khẽ cười: “Không cần, tôi  vô tình gây chút chuyện với cô ta, nhưng không bị cô ta nhận ra nên ổn thôi!”

“Vậy là tốt rồi!”

Tiêu Nếu Ảnh yên tâm gật đầu: “Không biết phải xưng hô với công tử thế nào?”

“Đoạn Thiên !”

Ta thoải mái giới thiệu tên mình. Dù sao từ hiện đại về đây, ta không quen biết nhiều người, không phải sợ bị lộ thân phận!

“Thì ra là Đoạn Thiên công tử!”

Tiêu Nếu Ảnh chắp tay, lịch sự hỏi: “Đoạn Thiên công tử ở tầng hai sao?”

“Đúng vậy!”

Ta gật đầu, nhìn phía sau lưng hắn ta là khoang thuyền tầng hai, ngần ngừ hỏi:”Nếu Ảnh công tử chắc không ở dưới tầng đâu nhỉ

Đường đường là thuộc hạ của Tân trạng nguyên, làm sao có thể ở tầng dưới . Vả lại họ cùng đi với nhau hẳn phải ở gần để tiện việc chăm sóc chứ!

Huống hồ nhìn người này không có vẻ gì là thuộc hạ tầm thường.Vừa nãy do tình thế cấp bách mới túm áo hẳn kéo đi. Vậy mà hắn sửa sang lại quần áo nãy giờ vẫn chưa vừa lòng!

Advertisements

10 thoughts on “Tướng công khiếm dạy dỗ – Chương 83 ~87

  1. Không. ta làm thủ quỹ nhưng khổ cái đứa lớp trưởng ngố tàu, cái gì cũng đến tay ta. Hôm nọ đi hỏi bên cái nhà chỗ bọn ta học thêm, thế mà cũng ấp a ấp úng, sợ có dám nói gì đâu. Cuối cùng ta lại phải vác cái xác này đi hỏi đây … >..<

    • Chẹp Chẹp! Thế thì lớp trưởng lớp nàng sướng thật, chẳng như ta, suốt ngày cắm mặt mà làm, vừa làm thủ quỹ vừa làm lớp trưởng, lại thêm mấy vụ áo xống này chẳng ai chịu đóng góp! Chán!

  2. năm nay đổi giáo viên, cô giáo mới lại dạy ta trên quận, thích bằng chết, với lại năm nay ta cũng đạt được mấy cái giải cao mấy vụ thi cử với bài viết gửi đi thi nên cô kêu làm đủ thứ. =-=, vụ áo lớp ta phải đi nói mới được đấy chứ, đám lớp ta cãi nhau suôt ngày, lớp trưởng chả làm cái gì hết, nói năng mãi không xong. Thậm chí hôm nay cái bác còn bảo ta sao hôm nọ cháu không ra luôn cùng con bé lớp trường . >.< chẹp. Nói chung ta mệt lắm

Đe dọa - tống tiền bạn Nhím!

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s